search
top

Chủ nhân ít biết của những cây cảnh giá hàng chục tỷ ở VN

Xưa người chơi cây cảnh chỉ để thỏa mãn thú thanh nhàn. Nay người chơi cây cảnh còn để thể hiện đẳng cấp, khẳng định tên tuổi. Vang danh trong giới chơi cây với những cái tên như Mâm xôi con gà, Tam đa, Quần Long Phượng Vũ… giá lên đến hàng chục tỷ đồng nhưng ít ai biết chủ nhân thật sự của chúng là ai?

 

 

Chủ nhân của khu vườn tùng nghìn tyở̉ Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc này là một đại gia có biệt danh Q. “khủng”. Sở dĩ giới chơi cây đặt cho anh cái biệt danh đó là bởi anh ta giàu có khủng khiếp. Q. “khủng” là giám đốc nhiều doanh nghiệp ở Hà Nội, thi thoảng mới đáo qua vườn cây nên ít người gặp được anh ta. (Nguồn Báo mới)

 

 

Cổ tùng được cho là 600 năm tuổi trong khu vườn tùng của đại gia Q “khủng”.

 

 

Cây tùng này được định giá 2 triệu USD.

 

 

Gốc cây đã lên màu đỏ hồng.

 

 

Anh Toàn “đô la” (Việt Trì, Phú Thọ) không chỉ sở hữu cây cổ tùng dáng “Ông bụt” mà còn là chủ nhân của cây cổ tùng có giá tới 2 triệu USD này.

 

 

Ông Nguyễn Trọng Thành, chủ nhân của Thành Công kỳ viên (Hoàng Mai, Hà Nội) có trong tay vườn cảnh hơn 200 cây cảnh nghệ thuật với trên 40 chủng loại khác nhau như Tùng, Sung, Sanh, Si, Đa, Đề, Du,… Tác phẩm“Hồn quê” với hình ảnh đặc trưng nông thôn miền Bắc Việt Nam. (Nguồn Caycanhdep.info)

 

 

Những chi tiết trang trí đẹp như thật phía gốc cây. (Nguồn Caycanhdep.info)

 

 

Cây tùng La Hán cổ thụ ước định gần 300 tuổi nổi bật nhất trong vườn ông Thành, được cụ Lê Mỹ Cát, một nghệ nhân trên 90 tuổi và là Chủ tịch danh dự của Hội cây cảnh nghệ thuật Hà Nội đặt tên “Thanh tùng ngạo tuyết” (Tùng xanh khinh tuyết).

 

 

Cây sanh có dáng Phu thê này thuộc sở hữu của ông Nguyễn Gia Hiền (Triều Khúc, Hà Nội). Tính đến giai đoạn hiện tại, cây sanh đã có tuổi đời hơn 100 năm. Một đại gia khét tiếng ở Sài Thành dám bỏ ra gần 6 tỷ để mua cây sanh này nhưng ông Hiền không bán. (Nguồn Xzone.vn)

 

 

Ông Nguyễn Hữu Vấn là chủ nhân nhà hàng Tịnh Gia Viên (Huế) sở hữu 2 cây mai, một Long Thăng, một Long Ngọa trên 100 năm tuổi đều có giá trị bạc tỷ. (Nguồn Báo Thừa Thiên Huế)

 

 

Cây sanh này đã hơn 70 năm tuổi dáng Rồng thăng giờ có giá hơn 1 tỷ của ông Đỗ Thanh Liêm (Huế).

 

 

Với thế lạ, cây sanh trên trăm tuổi của ông Ngô Đình Cẩn (Huế) đang trở thành một trong những cây cảnh quý hiếm được giới bon sai săn lùng ngày đêm có giá tới
14 tỷ (Nguồn VTC)

 

 

Ông Trầm Bê (Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank) là người sở hữu dinh thự lớn nhất Trà Vinh. Đặc biệt, xung quanh ngôi biệt thự là vườn tùng cảnh trị giá hàng trăm tỷ. (Nguồn Ngoisao.net)

 

 

Những cây tùng đủ loại, có tuổi đời từ vài chục năm đến hàng trăm năm hội tụ trong khu vườn nhà ông Trầm Bê.

 

 

Cái tên Phạm Đức Thịnh, hay Thịnh “Hải Phòng”, Thịnh “đồng nát” – chủ doanh nghiệp Gia Phạm (Hải Phòng) – mới chỉ được biết đến khoảng 2 năm nay song đã nhanh chóng nổi đình nổi đám. Trong khoảng 2 năm, vị đại gia chuyên buôn bán đồng nát đã bỏ ra 150 tỉ đồng để sưu tầm cây đẹp. Cây sanh dáng Long trị giá triệu USD của đại gia Thịnh “Hải Phòng”. (Nguồn VTC)

 

 

Cây tùng trong bộ tác phẩm “Chiến thắng Bạch Đằng” của anh Thịnh trồng trên thân cây gỗ sáo đen được định giá hơn 70 tỷ đồng bởi sự mới lạ và sáng tạo. (Nguồn 24h)

 

 

Anh Thịnh bên cây “Đằng vân thập toàn” có giá 10 tỉ đồng. (Nguồn VTC)

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

top