search
top

Đặc Điểm Cây Vạn Niên Tùng

 

Cây Vạn niên tùng thuộc họ La hán tùng. Là cây cảnh có giá trị, rất được ưa thích trong giới chơi bonsai và cây cảnh.

Cây Vạn niên tùng là cây bụi, có thân gỗ lớn hay nhỏ, cây có thể trồng ngoài trời và chịu hạn tốt. Ngoài ra cây có thể  trồng làm cây bonsai.

Đặc điểm cây vạn niên tùng: Cây thân gổ, là loại cây đa niên tuổi thọ rất cao, trồng được ở nhiều vùng đất khác nhau, điều kiện quang hợp đầy đủ cây phát triển rất tốt, lá hình kim, lớn nhỏ hay dài ngắn khác nhau, lá mọc thưa xen kẽ. Rất phù hợp làm cây cảnh và cây bonsai.

 

Vì diện tích lá rất nhỏ, xanh tốt quanh năm, thân cây rất đẹp, lá non có màu xanh nhạt khi già chuyển sang màu xanh đậm hòa quyện vào nhau giữa tầng và lớp xen kẻ bởi gam màu tự nhiên của lá, làm cho cây có một vẻ đẹp. Mà vẻ đẹp đó làm say mê biết bao nhiêu người , chìm trong thú vui tao nhã…

 

???????????????????????????????

 

Cây vạn niên tùng bao gồm nhiều loại do nguồn gốc của chúng khác nhau, nhưng trong đó kể đến 2 loại vạn niên tùng nổi bật là cây vạn niên tùng đài loan và cây vạn niên tùng la hán. Cây Vạn Niên Tùng Đài Loan có khả năng kháng bệnh cao, ít bị sâu bệnh.

 

van nien tung (1)

 

 

Cây vạn niên tùng là cây phong thủy, mang ý nghĩa thọ tựa nam sơn đến cho gia chủ.

Vạn Niên Tùng là loài cây có khả năng kháng bệnh rất cao, chăm sóc dễ. Với điều kiện quang hợp đầy đủ cây phát triển rất tốt. Đây là cây ưa sáng nên có nhu cầu chiếu sáng toàn phần hay bán phần.

Cây vạn niên tùng thích hợp trồng chậu trang trí ở các sảnh lớn hoặc làm cảnh trước các tòa nhà cao ốc đều thích hợp. Cây dễ được uốn tạo dáng cây vạn niên tùng bonsai đẹp.

 

 

Sưu tầm và biên soạn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

top